Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Wednesday, 18 January 2017

  TỰ SÁT CHÍNH TRỊ RỒI CUỒNG TRÍ NÓI NHẢM 

Hãy để qua một bên cái lý luận trẻ con " người Việt đến Mỹ cũng là di dân bất hợp pháp" mà hôm nay bà "Giáo thư" Bút Vàng khè Đỗ thị Thuấn đã nuốt phải lời "khẳng định ngớ ngẩn" của Phó CT/ Liên Đoàn Cử Tri ở San Jose là Lê Lộc, khi hắn cùng ƯVC Minh Dương - ứng cử NV khu 7- theo đoàn biểu tình của người Mễ ủng hộ di dân bất hợp pháp ở đây- để bàn đến một chi tiết nhỏ liên quan đến các bẫy sập mà các Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang ban hành các nghị quyết "Sanctuary" để "che chở, đùm bọc" các người nhập cư bất hợp pháp, rằng "không hợp tác với chính quyền liên bang trong việc trục xuất di dân bất hợp pháp". 

Phải thành thật mà nói rằng, sự tương quan lực lượng giữa hai ƯCV TT trong cuộc bầu cử 2016 này quá chênh lệch không thể tưởng tượng nổi, một bên là "SÓI ĐƠN ĐỘC Donald Trump" với lối "hành quân" xoáy vào trọng tâm của bất mãn và chiếm đoạt mà giai cấp bị phản bội bỏ rơi (Bill Clinton đã nuốt lời hứa sau khi đắc cử TT), với tầm nhìn thực dụng truyền thống của người Hoa Kỳ "lợi nhuận và dân sinh cho người Mỹ, nước Mỹ trước hết", không làm chuyện bao đồng "nuôi ong tay áo,nuôi khỉ đốt nhà", cụ thể là không làm "Hiến binh Quốc tế" mà bọn VC gọi là "sen đầm quốc tế". Một nước Mỹ vốn được coi là "GREATEST" (We used to be the greatest,why are we so weak and afraid now ?) qua bao đời Tổng Thống, nhưng dưới tay 8 năm của Bill Clinton và rồi tiếp theo 8 năm của Obama, hai nước Nga và Trung Cộng đã từ vị trí lụn bại vì tan rã (liên bang Nga) hoặc bế tắc kinh tế XHCN của TC, đã được hai đời Tổng Thống này tạo cơ hội vực dậy trong thế "hội nhập kinh tế toàn cầu", du nhập nền Dân Chủ vào TC, hỗ trợ kỹ thuật để TC chỗi dậy sánh vai cùng thế giới...và hai con sư tử núi Nga và TC đã mài vuốt nhọn ra oai, tát vào mặt Hoa Kỳ không nương tay, Obama ngậm đắng với những cú tát dằn mặt cả với các đồng minh cũng bắt đầu trợn mắt nhíu mày...ậm ừ qua loa chờ thời. Và hiện tượng Donald Trump đã khiến thế giới ngỡ ngàng, người dân Hoa Kỳ lạ lẫm, và đó chính là mấu chốt để Obama khai thác tấn công, kích động và tuyên truyền bóp méo, hù dọa với cả một sức mạnh đương quyền và tập đoàn truyền thông lọt bẫy của "Siêu Quyền Lực", qua đó, tên ứng cử viên thắng cuộc là Hillary Cliton đã được Siêu Quyền Lực lựa chọn, cứ thế mà thi hành ! 
Đứng trước một bàn cờ vừa phức tạp rối ren, lại vừa phải đối diện với không chỉ "tứ bề thọ địch" của đối phương mà người cầm chịch điều khiển phá rối lại là đương kim Tổng Thống Barack Obama, mà còn là " ngũ bề thọ địch" nữa, đó chính là nội bộ đảng Cộng Hòa cũng quay lưng, chống đối ra mặt. "SÓI ĐƠN ĐỘC DONALD TRUMP" phải "thân tự lập thân" và đã xé toang lưới thủ đoạn do Obama dàn trận giăng bắt.

Thua me (Trung Cộng, Nga, Tổng Thống du côn Duterte) Obama cay cú quay ra gỡ bài cào (triệt phá Trump bằng mọi giá), Obama và tập đoàn Dân Chủ Phóng Túng (Liberal Democracy) lấy mị dân làm trọng điểm xoay trục, lấy tuyên truyền giật gân làm chủ thuyết tấn công hạ gục đối phương, nhưng " Thiên bất dung gian" hay sức mạnh của vũ bảo vẫn không hạ gục được ngọn lau biết uyển chuyển, và Donald Trump chiến thắng bất ngờ, kể cả chính ông cũng từng tâm sự rằng "đã có lúc tôi bàn với Ivanka Trump chắc phải bỏ cuộc thôi !". 
Trước giờ đăng quang của Donald Trump, Obama và tập đoàn vẫn không buông tha Trump, ký thêm nhiều quyết định, nghị định...với mục đích "ngáng chân, rút ván, đắp mô,giật cầu " làm trở ngại tiến trình chuyển giao quyền lực cũng như gián tiếp tạo cơ hội để khủng bố "thừa gió bẻ măng" xâm nhập phá rối trị an Hoa Kỳ, trong đó đáng kể là " kịch bản Putin giúp Trump chiến thắng" do Obama làm đạo diễn kiêm viết kịch bản, nội vụ còn rối rắm chưa có lối thoát, tiếp theo là chuyện "dưỡng hổ - di họa" của tập đoàn Obama-Hill-Bill, đó là các "Sanctuary" mà họ đang "hồ hởi, phấn khởi" đặt cược để tố xả láng với Donald Trump.

Như ai đó đã nói, tại Mỹ, tất cả là "Mental Game" (trò chơi trí tuệ), vì thế, "the smartest and most dedicated work at the top" (kẻ thông minh nhất và hầu hết những việc làm cống hiến đều ở đỉnh cao), vậy thì, khi chứa chấp thành phần bất hợp pháp, không rõ lý lịch, không có một thông tin gì về thành phần bất hợp pháp, phải chăng Chính Quyền đang biến mình thành kẻ "không thông minh nhất", kẻ "nuôi ong tay áo", và "đang ôm lửa vào lòng", ấm nhưng "khô da, bỏng mắt", và thực tế đã xảy ra ở Âu Châu rồi. Bài học các "mẹ chiến sĩ" đào hầm nuôi dưỡng các "con giải phóng" vẫn còn đó, vẫn tái diễn khắp nơi, trên mọi lãnh vực của đời sống, thực tế hơn, đó là "NUÔI CÒ, CÒ MỔ MẮT". Ông Trump sẽ viện cớ đó mà đi đánh gôn tiếp tục, bạo loạn thì rán mà chịu, ôm bom tự sát sao lại gào đến Tổng Thống làm chi ! đó là chính trị, là bản lĩnh thao lược, là quyền biến Xuất-Xử  vậy. Hãy cứ để cho số phận người nhập cư bất hợp pháp hành động và đòi hỏi, hãy cứ để cho những rối loạn hiện nay tàn phá nước Mỹ, thì câu trả lời sẽ đến đúng lúc, không phải tranh luận bàn cãi, hay lo âu mệt trí.


Nguyễn đăng Trình

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.