Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Sunday, 22 January 2017

TRUMP BỎ HIỆP ƯỚC THƯƠNG MAI VÀ BỎ NHÂN QUYỀN VIỆT CỘNG LÀ THÀNH THẬT VÀ SÁNG SUỐT VÌ:

VC SẼ KÝ HIỆP ĐỊNH THƯƠNG MAI MÀ KHÔNG THI HÀNH GÌ CẢ- VỤ "NHÂN QUYỀN" CHỈ LÀ MIẾNG MỒI GIẢ BỘ NHÂN ĐẠO CỦA MỸ- BỞI VÌ SUỐT MẤY CHỤC NĂM QUA VC CÓ BAO GIỜ TÔN TRỌNG NHÂN QUYỀN MÀ MỸ LÀM NGƠ ĐỂ ĂN BÚN CHẢ PHÂN HÀ NỘI- *** BỎ LÀ PHẢI RỒI ! ÍT NHỨT TRUMP SẼ KHÔNG MỴ DÂN NHƯ BUSH VÀ OBAMA./-TCL


===================================

Mỹ rút khỏi TPP và nhân quyền ở VN

Quốc Phương BBC Tiếng Việt

Tân tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tỏ ra có những chính sách trái ngược với người tiền nhiệm, ông Barack Obama, đặc biệt trong Hiệp định TPP.

Việc Hoa Kỳ rút ra khỏi Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) có những hệ quả trực tiếp tới tình hình dân chủ, nhân quyền và cải cách thể chế hiện nay và trong tương lai của Việt Nam, các ý kiến quan sát, bình luận từ Việt Nam và Bắc Mỹ nói với BBC hôm 22/01.
Trao đổi với BBC Việt ngữ từ Sài Gòn hôm Chủ nhật, chỉ hai ngày sau khi chính quyền của tân Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút Mỹ ra khỏi Hiệp định, Tiến sỹ Phạm Chí Dũng, Chủ tịch Hội nhà báo Độc lập Việt Nam nói:
"Không có TPP, thứ nhất là công đoàn độc lập sẽ không được thành lập, không được thí điểm thành lập, thứ hai không chấp nhận, không thừa nhận xã hội dân sự, thứ ba là sẽ không có thả tù nhân lương tâm, nếu không vì một yêu cầu đặc biệt, chẳng hạn như yêu cầu can thiệp của Tổng thống Francois Holland của Pháp trong chuyến đi (Việt Nam) năm 2016.

Không có TPP, thứ nhất là công đoàn độc lập sẽ không được thí điểm thành lập, thứ hai không thừa nhận xã hội dân sự, thứ ba là sẽ không có thả tù nhân lương tâm... và thứ tư là sẽ 'đàn áp' nhiều hơn Tiến sỹ Phạm Chí Dũng
"Và thứ tư là sẽ 'đàn áp' nhiều hơn. Chúng ta biết là mới chỉ có ngày hôm qua, (công an) bắt chị Trần Thị Nga, là một dân oan, một người đấu tranh nổi tiếng cho dân oan Hà Nam, rồi bắt một người thuộc nhóm thanh niên Công giáo là Nguyễn Văn Oai và... nói chung là trong vài ngày qua công an bắt tới 4 người và đó đều là những người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền.
"Thế thì sắp tới, cái gì còn lại để đỡ cho, hỗ trợ cho dân chủ nhân quyền?", Tiến sỹ Phạm Chí Dũng nói với chuyên mục tọa đàm thời sự cuối tuần của BBC Tiếng Việt.
Từ Ottawa, Luật sư Vũ Đức Khanh, Phó Tổng thư ký Đảng dân chủ Việt Nam tại Canada, đưa ra quan sát:
"Việt Nam luôn luôn nằm trong bàn cờ chính trị của thế giới và đặc biệt đối với Hoa Kỳ, người Mỹ có mặt ở khu vực châu Á, Thái Bình Dương trên 150 năm qua, không có lý do gì mà ông Donald Trump sẽ phải rút vai trò của Hoa Kỳ ra khỏi khu vực. Cho nên Việt Nam vẫn nằm trên bàn cờ đó.
"Tôi nghĩ rằng đi theo TPP, thì sẽ đi theo một lịch trình khác, không có TPP, thì... ông Donald Trump dùng các Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hoa Kỳ và vấn đề đó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mạng chính trị của Việt Nam."

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.