Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Sunday, 24 July 2016

ĐỪNG VỘI TỰ MỪNG !!!

NẾU TRUNG CỘNG CÓ THÁO GỠ THẬT THÌ CHÚNG CHỈ TẠM THỜI LỪA PHỈNH THẾ GIỚI -

 CHÚNG SẼ TIẾP TỤC BỒI ĐẮP THÊM- ĐƯA DÂN- ĐƯA LÍNH - NỐI DÀI SÂN BAY -LẬP ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH ... 

CÁC ĐẢO ĐÓ 5, 10 NĂM SAU VĨNH VIỄN CỦA CHÚNG- KHÔNG AI ĐÒI LẠI ĐƯỢC - THẾ GIỚI CŨNG SẼ LÀM NGƠ./-TCL
==============


BẮC KINH PHẢI NHỔ DÀN HỎA TIỂN QH-9S ĐỂ TUÂN THỦ PHÁN QUYẾT TÒA ÁN QUỐC TẾ.
      Sau khi tòa án quốc tế phán quyết sự" cấm dùi" bất hợp pháp của bọn lưu manh bành trướng Bắc Kinh với mộng bá quyền ở vùng hải phận quốc tế và cũng nằm trong vùng biển chung của những nước trong khu vực mà nguyên đơn là Phi Luật Tân là nước nhỏ nhưng làm nên lịch sử" châu chấu đá xe" đã thắng kiện. Ban đầu Trung Cộng vẫn ngoan cố bào chữa y như là lý luận thời phong kiến" lý kẻ mạnh bao giờ cũng thắng" với các nước nhỏ và chư hầu. Trung Cộng không phải là nước mạnh toàn diện về kinh tế, quân sự và nhứt là ngày nay việc" lấy thị đè người" không còn chỗ đứng trên thế giới, do đó dù lớn tiếng phản đối, ngụy biện cả lịch sử, nhưng Bắc Kinh đặt trong hoàn cảnh:" tình trong bối rối, mặt ngoài thì kên". Tuy nhiên phán quyết tòa án quốc tế là đặt Trung Cộng vào" tình huống" bất lợi về mặt chính nghĩa, chính danh và pháp luật nên sau thời gian ngắn ngang ngạnh, nay đã tới lúc lộ ra sự thực" miệng hùm răng sứa".

      Ngày 23-7-2016, tờ The Times of India đăng bản tin mới nhứt về việc Trung Cộng vừa tháo bỏ loại hỏa tiễn phòng không tối tân nhất (new generation surface-to-air missiles) tại các hòn đảo nhân tạo mà Trung Cộng ngang ngược, tự biên tự diễn xây dựng trên các vùng san hô ở Hoàng Sa, cát là do thái thú Vẹm cộng, một thứ chư hầu của Bắc Kinh trong khu vực. Để chửa thẹn, Trung Cộng cho là việc tháo gỡ các hỏa tiễn tối tân nầy là nhằm đáp lại thiện chí của Hoa Kỳ vừa rút hàng không mẫu hạm, nhưng Bắc Kinh không thể dấu được sự thất bại là có câu thòng là:" cũng để tuân thủ theo phán quyết của tòa án quốc tế", đó là hành động và tuyên bố của nhà cầm quyền Bắc Kinh vào ngày thứ bảy 23-7-2016.   Loại hoả tiễn Trung Cộng HQ-9 
       Hình ảnh" cụ thể" từ các loại phi cơ quân sự của hãng Airbus và trung tâm quan sát không gian cho biết là có 9 dàn hỏa tiễn của Trung Cộng đã tháo gỡ tại Woody Island trước khi tòa án quốc thế thường trực ở The Hague bác bỏ kháng cáo của Bắc Kinh trong việc tự ý cho là chủ quyền tại vùng hải phận quốc tế nầy. Theo tờ South China Morning Post tại Hồng Kông ghi nhận dựa vào HIS Janes Defence Magazine xác nhận tin nầy đúng qua hệ thống vệ tinh quan sát. 

       Loại hỏa tiễn phòng không" hiện đại" nhứt của Trung Cộng mang tên là HQ-9S có tầm hoạt động 200 cây số, có khả năng hạ  phi cơ và chống lại hỏa tiễn bắn tới, đây là vũ khí mà Trung Cộng tụ hào, tự sướng là đa năng trong quân đội giải phóng nhân dân Trung Hoa. Hỏa tiễn HQ-9S" Ma ze in China" được bố trí tại hòn đảo nhân tạo woody được coi là lớn nhứt trong vùng biển giữa Trung Cộng và chư hầu Việt Nam. Nhưng Việt Nam chẳng những" tế nhị" không dám làm mạnh vì bị niềng kim cô" 16 chữ vàng và 4 tốt" khống chế nên vẫn" thanh tâm trường nhỏ nhẹ" và đồng thời bật đèn xanh cho quan thầy chiếm đảo của tiền nhân để lại, đã thế mà còn tiếp tay cung cấp cát cho thiên triều xây đảo nhân tạo.

      Theo nhận xét của các cơ quan thông tin quốc tế cho biết là Bắc Kinh bị buộc phải nhổ 8 dàn hỏa tiễn HQ-9S là nhằm đáp ứng yêu cầu của Ngũ giác đài và phía Hoa Kỳ là di chuyển hàng không mẫu hạm USS John Stennis vào ngày 5-7-2016 mà Bắc Kinh cho là làm giảm căng thẳng trong khu vực, giống như gà bị thua, tháo chạy mà vẫn còn gáy, Bắc Kinh gượng cho là: Quân giải phóng nhân dân cần bày tỏ thiện chí, thân hữu, khi hàng không mẫu hạm USS John Stennis về Hawaii thì nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa cũng tháo gỡ những dàn hỏa tiễn".

       Nhằm giải tỏa căng thẳng trong vùng, Trung Cộng đề nghị muốn thương thảo với Hoa Kỳ và họ đề nghị tư đô đốc John Richardson gặp chỉ huy hải quân Trung Cộng là đô đốc Wu Shengli sau nầy. Tại căn cứ hải quân Trung Cộng ở Macau, quan sát viên Anthony Wong Dong cho là hệ thống hỏa tiễn HQ-9S có’ phương án" sẽ tham dự cuộc tập trận vài tháng tới trong vùng biển chiếm đóng bất hợp pháp nhằm biểu dương lực lượng. Tuy nhiên Trung Cộng đã tự ý tháo những dàn hỏa tiễn" hiện đại" HQ-9S đã hoàn tất ngày 11-7-216, tức là Bắc Kinh đã nhổ đi gần 2 tuần và nay họ mới công bố, là hình thức chửa thẹn, nhưng cũng khó che mắt các nước có hệ thống quan sát tối tân qua vệ tinh và phi cơ.

       Sự kiện nầy trùng hợp với chuyến thăm viếng Úc Châu của phó tổng thống Mỹ là Joe Biden vào ngày 12 tới 15-7-2016 nhằm thắt chặt phòng thủ, an ninh giữa hai nước và cũng dằn mặt Bắc Kinh. Trong lúc Joe Biden thăm nước Úc thì bộ quốc phòng Úc công khai cho là hải trình và không phận trong vùng Trung Cộng xâm chiếm trái phép không cản trở cho tàu bè, phi cơ Úc vốn qua lại vùng nầy từ trước tới nay.

       Phi Luật Tân kiện Trung Cộng thành công và đã làm móp mặt Bắc Kinh, đây là sự thất bại ê chề trong mối quan hệ quốc tế. Trong khi các nước trong vùng coi Tàu là bành trướng và khai triển phán quyết của tòa án quốc tế, thì" tưởng thú" Vẹm là Nguyễn Xuân Phúc bắt tay với thủ tướng Tàu là Lý Kế Cường, chúng cho là cùng nhau giữ hòa bình trên biển Đông, đúng là thái thú thời đại.   - Trương minh Hòa -
       24/07/2016

   No comments :

   Post a Comment

   Note: only a member of this blog may post a comment.