Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Saturday, 19 July 2014

SỞ DĨ PUTIN LÀM CÀN LÀ VÌ PUTIN BIẾT MỸ CHỈ CHƠI TRÒ NGHỊ QUYẾT NGÁO ỘP VIẾT BẰNG NƯỚC BỌT HÓA HỌC./- Mt68

 Tình báo Ukraine quay được cảnh xe chở hỏa tiễn Buk rút chạy về phía Nga.

 Tình báo Ukraine quay được cảnh xe chở hỏa tiễn Buk rút chạy về phía Nga.


(PLO) -  Phía Ukraine đã bắt được hai binh sĩ Nga, và nhận được lời khai vũ khí bắn hạ máy bay Malaysia là của Nga.
Tổng thống Mỹ gọi hành động tấn công vào một máy bay dân sự, cướp đi mạng sống của 298 thường dân là một tội ác, một hành động khủng bố !.
Tổng thống Obama yêu cầu Tổng thống Nga Putin phải có trách nhiệm về việc ba Sĩ quan người Nga bị bắt, và buộc tội đã bắn vào chiếc Boeing, ông nói: “Đây là lúc để ông Putin lộ mặt, chính thức vào cuộc để chấm dứt hoàn toàn bạo loạn ở miền Đông Ukraine !” .
Trước đó, một nguồn tin mật cho biết: một trong hai hộp đen của máy bay MAS đã được ngấm ngầm giao cho Nga.
Trong một thông điệp gay gắt gửi đến ông Putin, ông Obama nói: “Chúng tôi không có thời gian để tuyên truyền, không có thời gian để chơi trò chơi, khi mà điều kinh hoàng này đã xảy ra rồi. Cộng đồng quốc tế phải đứng về phía công lý. Phải chắc chắn sự thật được phơi bày !”.

 Hình ảnh vệ tinh cho thấy xe chở bệ phóng hỏa tiễn Buk rút chạy về phía biên giới Nga.
Đứng đầu tổ chức Tình báo của Kiev, Tướng Valentyn Nalyvaichenko  cho biết: vệ tinh đã quay được một đoạn clip khu vực Donetsk khi cuộc tấn công xảy ra. Qua hình ảnh cho thấy ba bệ phóng (ba chiếc xe chuyên dụng) chở hỏa tiễn rút chạy về phía biên giới với Nga. “Chi tiết quan trọng nhất là tên của ba người đã trực tiếp bấm nút khai hỏa hệ thống phi đạn Buk”, ông nói.
Với bằng chứng bằng hình ảnh rõ ràng này, Ukraine và Mỹ đang yêu cầu điện Kremlin có lời giải thích rõ ràng.
Tướng Nalyvaichenko còn cho biết thêm: quân đội đã bắt được hai binh lính mang quốc tịch Nga. Cả hai người cùng khai nhận hỏa tiễn bắn máy bay Malaysia là của Nga.
Đại sứ Anh ở Liên hiệp quốc, ông Mark Lyall Grant thẳng thừng nói: “Rõ ràng trách nhiệm của những vụ việc bạo lực vô nghĩa này thuộc về kẻ đã cung cấp vũ khí, thiết bị, và tư vấn cho phe nổi loạn !”.
Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton yêu cầu cộng đồng EU gây áp lực mạnh hơn cho ông Putin trong sự việc này.
Thủ tướng Australia Tony Abbott cũng nóng lòng kêu gọi một cuộc điều tra độc lập. Ông đánh giá việc Nga đổ trách nhiệm lên Ukraine là hoàn toàn không thỏa đáng.
Đại diện cho Anh Quốc, Hoàng tử William cũng phát biểu, chia sẻ nỗi mất mát với thân nhân các hành khách, và nhấn mạnh: “Lời nói không thể che mờ được công lý, và các bằng chứng !".
Hiện Tổng thống Nga đang phải đối mặt với áp lực tứ phía sau thảm kịch MH17. Trong khi đó, dư luận quốc tế đang đứng về phía tổng thống Petro Poroshenko ngày càng rõ ràng .
An Khương (Theo Reuters)


No comments :

Post a comment

Note: only a member of this blog may post a comment.