Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Monday, 28 July 2014

QGHC NAM CALI NHÚC NHÍCH KIẾM CHUYỆN GÌ NỮA ĐÂY ?

ĐIỂM DANH QGHC TRONG TỔ CHỨC TỰ VẼ, TỰ DIỄN NẦY: 
1/ Nguyễn Tấn Lạc, 
2/Hòang Xuân Hào, 
3/Lê Tấn Trạng, 
4/Cao Văn Hở, 
5/Lê Văn Trang, 
6/ Trần Ngọc Thiệu (Đương kiêm CT/QGHC NamCali), 
7/Nguyễn Chí Vy, 
8/ Phạm Trần Anh
Với 8 tên tuổi QGHC trong số nầy cho thấy Nguyễn Tấn Lạc đã dùng (mượn tên) QGHC để làm nồng cốt. Chứng tỏ đây là chủ trương của QGHC định lấy Ngày 26-10 làm NGÀY VNCH. Vấn đề lấy 1 ngày nào đó làm "MỘT NGÀY CHUNG CHO TẤT CẢ VNCH" là một vấn đề VẠN NAN, sẽ gây ra TRANH CÃI BẤT TẬN. 
Bởi vì cho đến nay Người Việt Tỵ Nạn Gốc VNCH vẫn chưa bao giờ THỐNG NHỨT Ý KIẾN về một chủ đề DUY NHỨT nào !?
Hơn nữa, trong số những người nầy tự họ là những người đã từng là đầu đề phe nhóm như NGUYỄN NGỌC BÍCH chẳng hạn. NGÀY VNCH nếu chọn được là 1 ngày riêng cho NGƯỜI VIỆT chúng ta, sẽ không mắc mớ gì đến người Ngọai Quốc có đúng không ?. Nhưng sao lại có TÊN MẤY ÔNG MỸ ??? Ai hay tổ chức nào có QUYỀN đưa ra NGHỊ QUYẾT để công nhận NGÀY VNCH chung cho NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN khắp THẾ GIỚI ???
Coi chừng các NGÀI QGHC lại TỰ VẼ BẬY, diễn BẠ nữa đấy nhé./- Mt68

Phỏng vấn Ông Nguyễn Tấn Lạc


về Nghị Quyết Ngày VNCH

(VienDongDaily.Com - 23/07/2014)


                                                                    Thanh Phong/Viễn Đông thực hiện

alt


Ông Nguyễn Tấn Lạc đang trả lời cuộc phỏng vấn tại tòa soạn báo Viễn Đông sáng 23.7.2014
Vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 26.7.2014 sắp tới, Ủy Ban Vận Động Nghị Quyết Ngày Việt Nam Cộng Hòa sẽ mời tất cả các nhân sĩ, trí thức, các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương đến tham dự buổi họp khoáng đại tại Phòng Sinh Hoạt Trung Tâm Văn Hóa Chùa Bảo Quang, để tham khảo ý kiến về việc chọn ngày 26.10 là Ngày Việt Nam Cộng Hòa.

Để quý độc giả hiểu rõ hơn về mục đích của phiên họp khoáng đại nói trên, chúng tôi đã phỏng vấn ông Nguyễn Tấn Lạc, nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, và hiện là Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Nghị Quyết Ngày VNCH. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn của Viễn Đông:

Viễn Đông: Trước hết, xin ông cho độc giả chúng tôi biết Ủy Ban Vận Động Nghị Quyết Ngày VNCH được thành lập từ bao giờ và có những ai?

Ô. Nguyễn Tấn Lạc: Ủy Ban Vận Động Nghị Quyết Ngày VNCH được thành lập vào ngày 31.5.2014 và hiện có các quý vị sau đây:

Nhan Hữu Mai –

Nguyễn Ngân –

LS Trần Thái Văn –

Lt. Col (Ret) Craig H. Mandeville –

Master Sergeant (Ret) –

Dannie Watkins –

các cựu Nghị sĩ Trần Tấn Toan,

Nguyễn Hữu Tiến,

Hoàng Xuân Hào,

các cựu Dân biểu Trần Văn Ân –

Lê Tấn Trạng –

GS Nguyễn Ngọc Bích -

nhà thơ Dương Thanh Phong,

Giáo sư Cao Văn Hở -

Bà Nguyễn Ninh Thuận -

TS Trần Giác Hoa –

Lê Văn Trang

Hồ N. Tâm –

cựu Đại tá Trần Ngọc Thống –

Phạm Đình Cương –

Phạm Quang Chiểu –

BS Nguyễn Hy Vọng –

Đặng Đ. Quế -

Nguyễn T. Hanh –

Nguyễn Xuân Tùng –

Cao Hữu Vinh –

Trần Ngọc Thiệu

Nguyễn B. Lộc –

Nguyễn C. Vy –

Nguyễn Văn Lực –

Đặng Kim Trang –

Nguyễn Văn Long (Chủ tịch & Phó Chủ Tịch CĐVN San Diego) –

Phạm Trần Anh

Lê Nguyễn Thiện Truyền –

Peter Nguyễn –

Hoàng K. Thanh –

Phan Văn Chính –

Đinh Quang Truật

và tôi Nguyễn Tấn Lạc…..
Viễn Đông: Xin cho biết, mục đích vận động Ngày VNCH để làm gì?


Ô. Nguyễn Tấn Lạc: Chúng ta đều biết, Việt Nam Cộng Hòa được thành lập khi bản Hiến Pháp đầu tiên được ra đời vào năm 1956, khi Quốc Hội Lập Hiến của VN soạn thảo và công bố ban hành Bản Hiến Pháp này vào ngày 26 tháng 10 năm 1956. Kể từ ngày đó, chế độ quân chủ chính thức chấm dứt và chính thể Việt Nam Cộng Hòa ra đời, cùng với sự ra đời của Lễ Quốc Khánh đầu tiên cũng được ấn định là ngày 26 tháng 10 hàng năm.

Sau khi nền Đệ Nhất Cộng Hòa bị lật đổ, nền Đệ Nhị Cộng Hòa cũng chưa có quyết định chính thức chọn ngày nào làm ngày Quốc Khánh của VNCH, vì thế, Ủy Ban chúng tôi quyết định mở Đại Hội Khoáng Đại để tham khảo ý kiến thêm về sự chọn lựa ngày 26 tháng 10 là ngày Việt Nam Cộng Hòa, bởi vì chính thể VNCH của chúng ta có chính nghĩa, đã từng được hơn 100 quốc gia trên thế giới công nhận.

Tuy hiện nay đất nước bị cộng sản xâm chiếm và cai trị, nhưng chúng ta không công nhận chế độ cộng sản đó, thể chế của chúng ta là VNCH, vì vậy cần phải có ngày Quốc Khánh rõ ràng.

Viễn Đông: Ủy Ban đã có thảo luận trước khi đưa ra phiên họp khoáng đại không? Và nếu có thảo luận, xin cho biết tại sao Ủy Ban chọn ngày 26 tháng 10, phải chăng để phục hồi danh dự cho cố TT Ngô Đình Diệm và nền Đệ Nhất Cộng Hòa?

Ô.Nguyễn Tấn Lạc: Ủy Ban chúng tôi đã họp nhiều lần để thảo luận kỹ càng, chúng tôi cũng đưa ra nhiều ý kiến, chẳng hạn đề nghị lấy ngày 18 tháng 3 năm 1967 là ngày ban hành Hiến Pháp thứ hai của Quốc Gia VN; chúng tôi cũng thảo luận cả việc không chỉ định một ngày nào cả để cho các cộng đồng người Việt địa phương tự quyết định, nhưng tất cả đều không ổn.

Cuối cùng chúng tôi chọn ngày 26 tháng 10, vì ngày đó là ngày có ý nghĩa nhất, hay hơn tất cả những ngày khác, vì đó là ngày hình thành thể chế Cộng Hòa lần đầu tiên, ngày chấm dứt chế độ quân chủ để khai sinh ra nước Việt Nam Cộng Hòa, có Hiến Pháp rõ ràng. Dựa trên các tiêu chuẩn mà chúng tôi đặt ra, ngày 26 tháng 10 là ngày tương đối thích đáng nhất, có ý nghĩa nhất mà Ủy Ban chúng tôi đã chọn lựa sau khi tham khảo, phân tích, thảo luận kỹ càng và biểu quyết.

Chúng tôi không làm việc này với mục đích phục hồi danh dự cho cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, vì thế Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ chùa Bảo Quang đã vui vẻ cho chúng tôi mượn hội trường làm nơi triệu tập buổi Đại Hội Khoáng Đại Cộng Đồng.

Viễn Đông: Tại sao đến thời điểm này quý vị mới nghĩ tới việc vận động Ngày VNCH?

Ô. Nguyễn Tấn Lạc: Như quý vị đã biết, thời điểm hiện nay là thời điểm mà tình hình Việt Nam đang có nhiều chuyển biến, nhà cầm quyền CSVN đang bị toàn dân trong nước và hải ngoại bất tín nhiệm, chế độ cộng sản đang ngày càng đi đến chỗ tàn lụi, và thể chế, chính nghĩa của công cuộc tranh đấu bảo vệ thể chế Cộng Hòa và nên dân chủ cũng như tự do, tài sản và tính mạng của nhân dân Việt Nam, của chính quyền VNCh và Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã bị lãng quên gần 40 năm qua phải được đề cao, vinh danh và ghi nhớ. Vì thế, Ủy Ban chúng tôi chọn thời điểm thích hợp này để vận động tiểu bang California ban hành Nghị Quyết Ngày Việt Nam Cộng Hòa.

Viễn Đông: Cám ơn ông đã làm sáng tỏ vấn đề. Ông còn muốn chia sẻ điều gì với độc giả chúng tôi?

Ô. Nguyễn Tấn Lạc: Trước hết, thay mặt Ủy Ban, chúng tôi chân thành cám ơn bác sĩ Chủ Nhiệm và Ban Lãnh Đạo cùng tất cả anh chị em cộng tác viên báo Viễn Đông đã giúp chúng tôi nêu rõ mục đích buổi họp khoáng đại sắp tới. Thứ đến, chúng tôi trân trọng kính mời Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý hội đoàn, đoàn thể, nhân sĩ trí thức, quý vị Chủ nhiệm, phóng viên các cơ quan truyền thông và tất cả quý đồng hương đến tham dự phiên họp khoáng đại từ 1 giờ đến 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 26 tháng 7 năm 2014 tại hội trường chùa Bảo Quang (góc đường New Hope và Hazard).

Một lần nữa, xin cám ơn tất cả quý vị, sự hiện diện của quý vị là một đóng góp to lớn vào công cuộc vận động, ghi nhận, nêu cao chính nghĩa và sự hy sinh đóng góp xương máu của Quân, Dân, Cán, Chính VNCH trong cuộc chiến VN đã bị làm cho lu mờ và gần như lãng quên gần bốn thập niên qua.

No comments :

Post a comment

Note: only a member of this blog may post a comment.